SCgate hợp tác đầu tư nhà máy cùng Long Châu và PFI
SCgate hợp tác đầu tư nhà máy cùng Long Châu và PFI

20-12-2022

TP Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 12 năm 2022, Ông Hoàng Trung Kiên – Tổng Giám đốc FPT Retail JSC (thuộc tập đoàn FPT Group) , ông Đoàn Đức Tiến – Chủ tịch HĐQT Sato Connect Gate JSC (Thành viên của VTM Group) và bà Noriko Horie - Giám đốc Điều hành Pharma Foods International (Kyoto Nhật bản), đã ký kết biên bản ghi nhớ quyết định hợp tác đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh, tỉnh Long An.


Buổi lễ ký kết hợp tác đầu tư xây dựng nhà máy chuẩn Nhật Bản sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Nhật Bản vốn nổi tiếng là đất nước có nhiều công trình nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào việc duy trì, điều trị và cải thiện sức khoẻ con người. Những nghiên cứu này được đăng tải ở những tạp chí khoa học và y khoa uy tín thế giới, đưa Nhật Bản trở thành nước Châu Á duy nhất đạt được rất nhiều giải thưởng Nobel về khoa học.

Trong đó Pharma Foods International là doanh nghiệp có lịch sử lâu đời về nghiên cứu nguyên liệu cải tiến sức khoẻ, là chủ sở hữu của nhiều công trình nghiên cứu khoa học và là công ty số 1 thế giới về nghiên cứu và sản xuất GABA (Gamma-Amino-Butyric Acids) và hàng loạt nguyên liệu tiên tiến khác. 

Sato Connect Gate JSC là doanh nghiệp phân phối nhiều thương hiệu Dược phẩm hàng đầu của Nhật Bản tại Việt Nam. Hiện doanh nghiệp đang đồng hành cùng chuỗi Nhà thuốc Long Châu (thuộc FPT Retail) đưa ra giải pháp mang tính chất cuộc cách mạng về chất lượng sản phẩm thật tốt và giá bán phải chăng trên nhiều dòng sản phẩm, được khách hàng tin dùng và yêu mến. 

FPT Retail sở hữu chuỗi hơn 1000 nhà thuốc Long Châu, phủ sóng toàn bộ các tỉnh thành tại Việt Nam và tiếp tục mở rộng trong thời gian tới để mang đến cho người tiêu dùng sự tiện lợi với rất nhiều dòng thuốc tốt, giá cả phải chăng góp sức nâng cao sức khoẻ của người dân Việt Nam.


Đại diện ba bên ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư

Đi theo đường lối của Thủ tướng chính phủ về việc đưa công nghệ hàng đầu thế giới để Make in Vietnam, sau một thời gian dài tìm hiểu thế mạnh của các bên, chúng tôi quyết định cùng nhau đầu tư và xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tại Long An với mục tiêu đưa sản phẩm chuẩn Nhật với giá phải chăng đến tay người tiêu dùng. 

Theo khuôn khổ nội dung Biên bản ghi nhớ, Nhà máy này sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn tiên tiến nhất của Nhật Bản, sử dụng các máy móc hiện đại, quy trình sản xuất nghiêm ngặt do công ty Aliment Industry (Nhật Bản) cung cấp. Đặc biệt nguồn nguyên liệu được nhập khẩu từ Nhật Bản theo công thức do các nhà khoa học hàng đầu thế giới của Pharma Foods International đưa ra. Chúng tôi cam kết sử dụng những loại nguyên liệu tốt nhất, mới nhất đã được kiểm định và được phép lưu hành tại Nhật bản và Việt Nam để đưa vào những sản phẩm. Trong khi đó, FPT Retail và SCGate sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hạ tầng sản xuất và triển khai phân phối sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước. Dự án cam kết sẽ đem đến cho khách hàng Việt Nam các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng tốt nhất, theo tiêu chuẩn Nhật Bản với giá hợp lý nhất.

Ngay sau buổi ký kết ngày hôm nay, ba bên sẽ lên chương trình chi tiết để khởi công nhà máy GMP với tiêu chuẩn do Bộ Y Tế Việt nam cấp và dự trù lô hàng đầu tiên sẽ được đưa ra thị trường trong năm 2024.